Ms.Yến - yenluu010@gmail.com
Hotline: 094 936 0692
http://chobuonvn.com

CỐC ĐO ĐỘ NHỚT ZAHN CUP HÃNG RIGOSHA

CỐC ĐO ĐỘ NHỚT

ZAHN CUP

HÃNG: RIGOSHA – NHẬT BẢN

GIỚI THIỆU CỐC ĐO ĐỘ NHỚT ZAHN CUP HÃNG RIGOSHA

-Cốc đo độ nhớt Zahn Cup hãng Rigosha là thiết bị cơ bản sử dụng hiệu quả và chính xác độ nhớt của chất lỏng. Trước khi sử dụng cốc đo độ nhớt Zahn Cup nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng để đo chính xác và hiệu quả.

I. TỔNG QUAN VỀ CỐC ĐO ĐỘ NHỚT ZAHN CUP HÃNG RIGOSHA:

– Cốc đo độ nhớt Zahn Cup là dụng cụ đo độ nhớt dạng cốc nhúng có tay cầm. Là thiết bị sử dụng đơn giản nhất để đo độ nhớt chất lỏng như mực in, sơn và sơn mài.
-Cốc đo độ nhớt Zahn Cup hãng Rigosha bao gồm 2 phần: thân cốc được làm bằng thép không rỉ, dưới đáy cốc có lỗ và thân cốc dài khoảng 300mm. Thể tích cốc là 43 ml.
-Độ nhớt của chất lỏng được đo bởi thời gian chảy (tính bằng giây), xác định thể tích chất lỏng bằng cách nhúng cốc vào chất lỏng cho ngập cốc. Cốc đo độ nhớt Zahn Cup này sẽ được sử dụng để so sánh thời gian chảy của chất lỏng với mẫu cơ bản. Đặc biệt là cốc đo độ nhớt Zahn Cup này chỉ dùng để đo độ nhớt của các mẫu như mực in, sơn hoặc các mẫu lỏng như vậy.
Cốc đo độ nhớt Zahn Cup hãng Rigosha
Cốc đo độ nhớt Zahn Cup hãng Rigosha

II.PHƯƠNG PHÁP ĐO ĐỘ NHỚT CHẤT LỎNG CỦA CỐC RIGOSHA:

(1) Rửa cốc bằng dung môi hòa tan thích hợp và để khô cốc.
(2) Nếu được sử dụng cốc đo độ nhớt Zahn Cup hãng Rigosha trong điều kiện nhiệt độ 25 độ C.
(3) Nhúng cốc trong chất lỏng để kiểm tra. Nhúng từ 1-5 phút cho đến khi cốc đạt nhiệt độ cần đo.
(4) Giữ yên chất lỏng sau đó nâng từ từ cốc lên mà không làm thay đổi tốc độ. Nhấc đáy cốc khỏi bề mặt chất lỏng và bắt đầu bấm giờ.
Trong khi chất lỏng chảy ra từ cốc, giữ cốc đo độ nhớt Zah Cup hãng Rigosha cao hơn bề mặt chất lỏng 15cm. Có thể cố định cốc trên một vật cố định. Đừng bao giờ giữ cốc bằng tay khi đo, cốc sẽ bị nghiêng và bị ảnh hưởng làm cho kết quả không còn chính xác.
(5) Dừng đồng hồ khi chất lỏng chảy ra hết từ cốc đo độ nhớt Zahn Cup hãng Rigosha.
(6) Đọc thời gian hiển thị trên đồng hồ bấm giây. Đây sẽ là kết quả đo. Lặp lại bước (1) tới bước (5) khoảng 2 lần nữa. Sau đó so sánh kết quả đo.
Sau khi sử dụng xong rửa sạch cốc và cất ở nơi khô ráo.

III. CHÚ Ý KHI SỬ DỤNG CỐC ĐO ĐỘ NHỚT ZAHN CUP HÃNG RIGOSHA:

-Cẩn thận khi sử dụng cốc đo độ nhớt Zahn Cup hãng Rigosha. Đừng bao giờ làm rơi cốc hay móp méo cốc, làm hư lỗ cốc sẽ ảnh hưởng tới kết quả đo.
-Cốc đo độ nhớt Zahn Cup nên được lau chùi sạch sẽ bằng dung môi thích hợp và sử dụng cọ làm sạch cốc. Đừng bao giờ sử dụng các vật liệu kim loại sẽ làm hư cốc.

IV. BẢO TRÌ CỐC ĐO ĐỘ NHỚT ZAHN CUP HÃNG RIGOSHA:

-Bảng 2 phản ánh mối quan hệ giữa thang đo độ nhớt (mm2/s) và dự đoán thời gian chảy. Điều này sẽ được quyết định bởi đường kính lỗ của cốc đo độ nhớt Zahn Cup hãng Rigosha.
Chọn cốc đo độ nhớt phù hợp (hình dưới).

V. CỐC ĐO ĐỘ NHỚT ZAHN CUP HÃNG RIGOSHA:

-Đo độ nhớt của chất lỏng với độ chính xác cao. Cốc đo độ nhớt được thiết kế với thang đo từ 15-60 giây. Tuy nhiên thường sử dụng trong khoảng 20-30 giây.
Bảng 1: Thang đo độ nhớt của cốc Zahn Cup.
 
SốĐường kính lỗ (mm)Thang đo độ nhớt (mm2/s)Nhiệt độ kiểm tra
220.5-30nhiệt độ phòng
3320-150
4480-500
55170-900
66400-250
77950-4500
Ngoài Cốc đo độ nhớt Zahn Cup hãng Rigosha chúng tôi còn cung cấp rất nhiều thiết bị trong phòng thí nghiệm như Cốc đo độ nhớt Zahn Cup, Din Cup, Ford Cup, Awata Cup. Xem chi tiết tại đây.
Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ để được tư vấn tốt hơn:
LƯU THỊ YẾN – 094.936.0692
Email: Yenluu010@gmail.com

0 nhận xét:

Đăng nhận xét